Xu hướng thiết kế tiểu cảnh tết 2017 dành cho công ty – tòa nhà

0
443

Thành phố bon chen là thế, nhưng mỗi dịp tết đến xuân về lại càng thêm náo nhiệt một cách lạ thường. Người người nhà nhà đua nhau sửa soạn trang trí nhà cửa để đón tết. Vậy đối với các công ty – tòa nhà họ sẽ sử dụng những tiểu cảnh trang trí tết như thế nào để hòa cùng không khí đất trời.

tieu-canh-tet-cong-ty

Hãy cùng Sài Gòn Hoa khám phá xu hướng thiết kế tiểu cảnh tết 2017 dành cho công ty – tòa nhà

1/ Sử dụng những màu sắc có hàm ý mang lại sự may mắn tài lộc để trang trí tiểu cảnh

Màu đỏ tượng trưng cho may mắn

Theo văn hóa phương Đông, màu đỏ được coi là màu phát tài, may mắn và tượng trưng cho hạnh phúc. Màu đỏ là màu chứa nhiều năng lượng dương, mang lại cảm giác hưng phấn, vui vẻ. Chính vì vậy, màu đỏ thường được chọn làm gam màu chính trong nhà dịp đầu năm mới để đón tài lộc.

Có thể sử dụng các loại cây có sắc đỏ như: cây trạng nguyên, cây lá gấm, cây dền đỏ…. để tăng thêm sắc đỏ cho công ty – tòa nhà vào dịp tết.

tieu-canh-tet-trong-cong-ty

Màu vàng là màu của giàu sang phú quý

Màu vàng là màu của giàu sang, quý phái, thịnh vượng. Cũng giống như màu đỏ, màu vàng có nhiều năng lượng dương, mang lại cảm giác hưng phấn, vui vẻ. Sử dụng màu vàng không khó, có thể làm màu sơn tường, có thể là màu của nội thất hoặc vật dụng mang tính chất trang trí, đặc biệt có thể sử dụng các loại cây lá màu có sắc vàng như cúc mâm xôi, cúc Đà Lạt… để tăng màu vàng cho ngôi nhà, lại vừa đem lại không khí thiên nhiên cho ngôi nhà của bạn.

tieu-canh-tet-dinh-dau

Màu xanh lá cây cho sự khởi đầu mới tốt đẹp

Xanh lá cây là một màu sắc của thiên nhiên, nó mang ý nghĩa của sự khởi đầu mới và khả năng tăng trưởng mạnh mẽ, nó khuyến khích những tài năng độc đáo và mang lại hiệu quả về vật chất. Trong phong thủy, màu xanh lá cây là màu của sự đổi mới, màu của năng lượng mới cho một khởi đầu mới.

banh xe bo trang tri tieu canh

phong-canh-ngay-tet

2/ Kết hợp các hình tượng với loại cây mang lại sự may mắn, tài  lộc, sung túc… để trang trí tiểu cảnh

Vào những ngày tết, có rất nhiều người có quan niệm “vạn sự khởi đầu nan” nên luôn muốn xây dựng 1 hình tượng gì đó để mang lại may mắn nhân dịp đầu năm mới. Ngày nay, mọi người lại luôn có xu hướng kết hợp các hình tượng với cây xanh để tạo nên tiểu cảnh, vừa mang hình tượng may mắn, lại có thể đem không khí thiên nhiên đến gần môi trường làm việc. Vì vậy, xu hướng thiết kế tiểu cảnh tết 2017 dành cho công ty – tòa nhà được xem là được nhiều sự quan tâm là kế hợp các hình tượng với các loại cây mang lại sự may mắn để trang trí tiểu cảnh như:

Các hình tượng như: ông Phúc-Lộc-Thọ, bánh chưng, bánh dày, quả dưa hấu, hoạt cảnh các trò chơi nhân gian ngày tết …

tieu-canh-phuc-loc-tho

tieu-canh-tet

Các loại cây như: cây quất (cây hạnh), cây hồng lộc, cây phát tài, cây hoa cúc, cây hoa đồng tiền…

trang tri tieu canh tet

tieu canh tet 2

3/ Sử dụng linh vật của năm để thiết kế: hình tượng con gà được nhấn mạnh

Trong phong thủy, biểu tượng chú gà trống thường được sử dụng khá phổ biến, có thể giải trừ các thế sát cho ngôi nhà hoặc giải trừ đào hoa sát cho cá nhân hay tránh bị tiểu nhân nói xấu sau lưng. Ngoài ra, bài trí hình tượng chú gà trống còn giúp mang lại hạnh phúc và may mắn cho chủ công ty – tòa nhà trong việc kinh doanh.

tieu-canh-con-ga-trong

tieu-canh-tet-nam-dinh-dau

 Sài Gòn Hoa.

 

Theo: saigonhoa.com

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here