Xác định vị trí đặt hòn non bộ để hợp phong thủy

0
185

Hòn non bộ (hay còn gọi là giả sơn) được sử dụng nhiều trong phong thủy với tác dụng biểu trưng cho núi, đồi tự nhiên. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả nhất định, vị trí đặt hòn non bộ cần phải tuân theo những nguyên tắc nhất định.

hon non bo

Bố trí hòn non bộ trong sân vườn cần chú ý về các hướng và cung, mạng của gia chủ để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa hợp phong thủy để mang đến nhiều điều tốt lành và may mắn.

hon non bo

Theo cấu trúc nhà

  • Với nhà có nhiều tầng, không đặt hòn non bộ ở vị trí tầng trên cùng của căn nhà, cho dù bố trí ở bất kỳ vị trí nào.

hon non bo

  • Đối với ngôi nhà nhỏ có sân trước rộng, gia chủ có thể đặt hòn non bộ loại nhỏ hoặc vừa ở phía truớc cửa nhà tạo thành chu tuớc theo thuật phong thủy.

hon non bo ket hop dai phun nuoc

  • Đối với nhà lớn thì có thể chọn hòn non bộ lớn đặt ở phía sau nhà để tạo thành một thế nhà vững chắc hay làm vững thêm huyền vũ như cách nói của thuật phong thủy.

hon non bo

Theo hướng đặt

– Hướng Tây: Nếu hòn non bộ được đặt ở hướng này là cát lành. Nếu trồng thêm nhiều loại cây, loại hoa để tránh nắng thì sẽ càng thêm tốt.

hon non bo voi dai phun nuoc trang tri

– Hướng Tây Bắc: Vị trí đặt hòn non bộ ở hướng Tây bắc được coi là đại cát, nhưng để hưng thịnh thì cần phải phối hợp trồng thêm các loại cây cối.

hon non bovoi cay phat tai nui

– Hướng Bắc: Gia chủ có thể thiết kế hòn non bộ đặt ở hướng này, có thể tạo trên một địa hình cao một chút. Nếu có thêm các loại cây phù hợp thù bố cục của hòn non bộ sẽ đẹp hơn nữa. Tuy nhiên, không nên trồng quá nhiều cây cối lên non bộ che khuất tầm nhìn của người xem

tuong nuoc ket hop hon non bo

–  Hướng Đông Bắc: hoàn toàn có thể thiết kế hòn non bộ ở hướng này. Hướng này hòn non bộ làm cao 1 chút thì tốt hơn vì nó mang ý nghĩa ổn định về tài sản; sự đoàn kết của các thành viên trong một nhà và có người kế nghiệp tốt.

chau tieu canh cay sam nui trai hon non bo

Hướng Nam: Hòn non bộ thiết kế ở hướng này không tốt vì đặt hướng này mang ý nghĩa là không thể phát huy được tài trí và năng lực

da cuoi lam hon non bo

Hướng Tây Nam: Đây là hướng bất lợi, không phù hợp cho việc thiết kế hòn non bộ.

hon non bo

Sài Gòn Hoa

 

Theo: saigonhoa.com

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here