Ứng dụng đá granite trong trang trí sân vườn, công viên

0
292

Cảnh quan sân vườn, công viên ngoài cây xanh làm chủ đạo ra thì còn những yếu tố, vật liệu khác bổ trợ để tạo một sân vườn, công viên hài hòa, lý tưởng. Đó là các yếu tố, vật liệu như nước, đèn chiếu sáng, đá granite, đá ốp tường… Trong đó, đá granite là một vật liệu mới được sử dụng phổ biến gần đây trong sân vườn, công viên.

da granite op be mat vien bon cay

Đá granite mang nhiều đặc tính lý tưởng để phù hợp cho những ứng dụng ngoại thất như ở sân vườn và công viên. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những điểm ưu việt và ứng dụng thực tế của đá granite trong sân vườn, công viên nhé.

Nguồn gốc và đặc điểm của đá granite

Đá Granite là một loại đá lửa, hình thành hàng tỉ năm trước khi macma nguội sâu dưới lớp vỏ trái đất. Gần bền như kim cương, đá Granite có được độ chặt và độ cứng nhờ nguồn gốc của nó, được củng cố sâu bên trong vỏ trái đất với áp lực cực độ.

* Đá granite mang các đặc tính như:

+ 100% tự nhiên và không độc hại

+ Dễ dàng làm sạch

+ Cung cấp một số dạng bề mặt (bóng, mịn không bóng, thô…) và hàng trăm lựa chọn màu sắc, hoa văn

+ Chống trầy xước, chống biến màu

da granite va da op tuong trong cong vien

da granite dung trong cong vien

+ Chống cháy hoặc bị đốt cháy do các vật khác

+ Có thể dễ dàng chế tạo, sử dụng cho các đường cong, vòm và góc 90 độ

+ Mang tính thẩm mỹ cao, là một lựa chọn thông minh.

Nhờ các đặc tính trên mà đá granite có thể phù hợp cho môi trường chịu nhiều tác động ngoại lực như ở ngoài trời (sân vườn, công viên…)

Những ứng dụng đá granite trong sân vườn, công viên

* Đá granite ốp bó vỉa bồn hoa

Bó vỉa bồn hoa là phần giới hạn tạo hình cho bồn hoa, màu sắc và kiểu dáng của bó vỉa cũng góp phần làm tăng vẻ đẹp cho bồn hoa. Bó vỉa bồn hoa lúc trước thường chỉ tráng bằng xi măng, xếp các viên gạch… mang tính thẩm mỹ không cao đồng thời cũng mau xuống cấp theo thời gian. Ngày nay, việc dùng đá granite để ốp bó vỉa bồn hoa đã trở nên phổ biến, vừa đẹp vừa bền lâu.

da granite op bo via bon hoa 1

bo via bon hoa bang da granite

da granite op bon hoa cong vien

* Đá granite ốp vật dụng trang trí

Khuôn viên sân vườn, công viên sẽ nổi bật thêm nhờ những vật dụng trang trí được ốp bằng đá granite như quả cầu trang trí, đài phun nước,…

tieu cảnh nuoc voi qua cau op da granite trong san vuon

qua cau trang tri san vuon op da granite

da granite su dung trong san vuon

da granite op ho phun nuoc

* Đá granite ốp bàn ghế

Bàn ghế đặt trong sân vườn công viên thường là các bàn ghế đá, hiện nay có thêm những bộ bàn ghế được ốp đá granite bề mặt trông sạch sẽ và đẹp mắt hơn.

ban ghe op da granite trong san vuon

* Đá granite ốp thềm trang trí

Trong các công viên hiện nay thường được tạo hình thêm bằng các thềm uốn lượn ốp đá granite mặt trên tạo thành ghế ngồi đồng thời trồng cây viền xung quanh kết hợp mang đến sự hài hòa, đẹp mắt.

su dung da granite trong cong vien

da granite su dung trong cong vien

da granite op bac them trong cong vien

da granite op mat ghe ngoi cong vien

Với đặt tính tuyệt vời của đá granite và sự đa dạng về màu sắc cũng như hoa văn, đá granite đã trở thành vật liệu ứng dụng rất phù hợp cho sân vườn, công viên. Sài Gòn Hoa sẽ hỗ trợ tư vấn và giúp bạn tạo được một sân vườn, công viên đẹp mắt với hoa lá và các vật liệu khác như đá granite, đá ốp tường…

Sài Gòn Hoa

 

Theo: saigonhoa.com

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here