Gợi ý các kiểu sân vườn để bạn lựa chọn

0
168

Bước đầu tiên trong việc lên kế hoạch sân vườn chính là xác định một kiểu dạng phù hợp nhất với ngân sách và phong cách sống của bạn. Dưới đây là một số kiểu sân vườn cho bạn tham khảo lựa chọn:

 Thiết kế màu trắng chủ đạo tạo điểm nhấn mạnh mẽ cho sân vườn:

Sử dụng màu trắng trong thiết kế sân vườn sẽ đem lại cảm giác thuần khiết và trong trẻo. Hãy tạo một điểm nhấn mạnh mẽ và hướng lối đi tới điểm nhấn đó. Hãy tạo sự thích thú với những hình dáng và màu sắc trong sân vườn kiểu này.

san vuon voi mau trang chu dao

 Sân vườn trang trọng sử dụng thiết kế cân bằng

Những kiểu sân vườn trang trọng thường được thiết kế theo một mẫu mang tính đối xứng, sử dụng những hàng rào cây trồng được cắt tỉa gọn gàng để tạo lên. Nghệ thuật cắt tỉa cây cảnh sẽ tạo thêm độ cao và cấu trúc cho sân vườn. Những đài phun nước nhỏ hay tác phẩm nghệ thuật sẽ tạo điểm nhấn cho loại sân vườn này.

san vuon doi xung cay hang rao

Sân vườn kiểu đồng quê nước Anh với sự pha trộn sắc màu

Những sân vườn kiểu đồng quê nước Anh mang đậm nét pha trộn các sắc màu cổ điển của nhiều loại cây lâu niên phủ đầy hai bên lối đi bằng sỏi hay gạch

kieu san vuon dong que Anh

Kiểu sân vườn đô thị pha trộn nhiều màu sắc và hình dáng

Những khóm tre, trúc và thảm cỏ cùng với nghệ thuật tạo hình cây cảnh nổi bật trước những bề mặt được sơn màu trong một khu sân vườn mang kiểu đô thị với điểm nhấn được tạo lên từ các màu sắc và hình dáng.

san vuon nha pho- sna vuon do thi

Sân vườn mang sắc thái Địa trung hải chứa đầy nắng gió

Những bông hoa hương thảo và hoa cúc mặt trời yêu ánh nắng mặt trời ngập tràn trên lối đi rãi sỏi đậu với kiểu cách thật đặc biệt dẫn lối tới những khung cửa ô kính đơn sơ, rọi chiếu ánh mặt trời, tạo lên một sân vườn mang đâm phong cách Địa Trung Hải.

san vuon day nangsan vuon dia trung hai

Sân vườn hoang dại với sự sắp đặt tự nhiên

Sân vườn hoang dại với đặc tính nổi bật là một lối đi bằng gỗ với những cây cối được trồng tự nhiên ở hai bên.  Nguồn nước cũng dễ dàng được tạo ra cho những loại cây sống nước.

san vuon kieu hoang da

Sân vườn hiện đại trồng cây xen kẽ

Những khóm trúc cao vút được trồng xen kẽ bên dưới là những cây hoa bụi nhỏ trắng được phủ một lớp đá cẩm thạch trong một sân vườn nhỏ với sự đan xen giữa màu xanh lá cây và màu trắng.

san vuon kieu hien dai

Sân vườn kiểu gia đình đa chức năng

Sân vườn gia đình không thể thiếu cây cối cùng với một khu để chơi, tập thể dục hay một hố cát và một bề mặt cứng.

san vuon kieu gia dinhsan vuon voi san choi cho gia dinh

Với những gợi ý về chọn phong cách sân vườn trên, chúng tôi hi vọng quý bạn đọc có thể chọn cho mình một mẫu sân vườn đẹp như mơ ước.

Sài Gòn Hoa

 

Theo: saigonhoa.com

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here