3 lưu ý khi thiết kế cảnh quan hồ bơi trong sân vườn biệt thự

0
139

Sở hữu một hồ bơi trong khuôn viên biệt thự có thể là niềm ao ước của nhiều người. Hồ bơi không chỉ là nơi thư giãn mà còn thể hiện đẳng cấp của sân vườn biệt thự nhà bạn. Vậy cần lưu ý gì khi thiết kế cảnh quan hồ bơi trong sân vườn biệt thự?

Không gian xanh mát với hồ bơi

Không gian xanh mát với hồ bơi

Tuy nhiên, thiết kế cảnh quan hồ bơi như thế nào cho phù hợp? Chọn những loại cây cảnh nào và chăm sóc chúng như thế nào? Hãy cùng Sài Gòn Hoa tìm hiểu những lưu ý khi thiết kế cảnh quan hồ bơi trong sân vườn nhé!

san-vuon-biet-thu-voi-ho-boi

Chọn màu sắc cho hồ bơi.

Đây là yếu tố nhỏ nhưng cũng khá quan trọng trong khâu thiết kế.  Các màu chủ đạo của hồ bơi nên là màu vàng nhạt và trắng (thuộc Kim), xanh da trời (thuộc Thủy) hoặc xanh lá cây (thuộc Mộc).

Bể bơi trong sân vườn

Bể bơi trong sân vườn

Các màu nên tránh khi thiết kế hồ bơi là Đỏ (Hỏa) hay vàng đậm (Thổ). Các màu này nên tránh vì ngoài việc tương khắc còn gây chói mắt, phản tác dụng thư giãn.

Về tỷ lệ:

Là biểu tượng thuộc hành thủy, có ý nghĩa mang lại vận may về tài chính nhưng không có nghĩa là càng xây hồ bơi to thì lợi lộc càng nhiều, bạn nên cân nhắc tới sự cân xứng của hồ bơi và diện tích căn nhà. Nếu hồ bơi có diện tích lớn hơn so với căn nhà, nó sẽ “lấn át”  dẫn đến những nguồn năng lượng xấu.

patio dep voi ho boi

Chọn loại cây như thế nào cho phù hợp?

Nếu bạn muốn xây một bể bơi nhiệt đới, hãy trang trí phong cảnh bể bơi xung quanh với những loại cây nhiệt đới tán rộng, thân cao như cau, tre, trúc và các loại cây nhỏ như dương xỉ và một bãi cỏ xanh.

y-tuong-cho-ho-boi-san-vuon

Với khuôn viên ngoài sân vườn rộng rãi, bạn có thể sử dụng cỏ để trang trí hồ bơi một cách dễ dàng và tiện lợi. Không gian cỏ quanh hồ bơi chính là sân chơi an toàn và tiện lợi cho cả gia đình, đặc biệt là trẻ em. Giúp trẻ có nơi hoạt động, vui chơi và rèn luyện sức khỏe.

tham co quanh ho boi

Trên đây là những lưu ý khi thiết kế- thi công cho cảnh quan khu vực hồ bơi của sân vườn biệt thự. Chúc quý khách có một không gian thật tuyệt vời để thư giãn ngay tại nhà!

Sài Gòn Hoa

 

Theo: saigonhoa.com

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here