Tác dụng của phân Humic Acid đối với cây trồng

0
163

Từ những kinh nghiệm trong ngành trồng trọt mà ông cha ta đã đúc kết thành câu tục ngữ “Nhất nước- nhì phân-  tam cần-  tứ giống”. Đối với ngành trồng trọt  thì phân bón được xếp ở vị trí thứ hai chỉ sau nước. Phân bón cũng có vai trò rất quan trọng trong quá trình sinh trưởng  phát triển của cây trồng. Cây trồng thiếu  phân sẽ giảm đi sự sinh trưởng và phát triển và không đem lại năng suất cao cho cây trồng.

Phân bón cây ngày nay có rất nhiều loại như phân Ure, NPK, Axit Humic ….. nhưng loại phân được sử dụng phổ biến nhất trong thời gian gần đây là phân hữu cơ Axit Humic. Phân Axit humic có nhiều tác dụng rất tốt đối với cây trồng từ giai đoạn ươm hạt cho đến lúc cây phát triển .

 

phan bon huu co humic acid power

Phân Hữu Cơ Vi Sinh Humic Acid Powder

Axit humic cùng với các axit mùn khác bón vào đất có tác dụng kích thích sự phát triển của hệ rễ để hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn, cây sinh trưởng phát triển mạnh hơn.
Nếu được hấp thu trực tiếp qua lá chúng sẽ giúp tăng cường sự quang hợp của cây do kích thích sự hoạt động của các men tham gia trong quá trình quang hợp. Cường độ quang hợp mạnh cây sẽ sinh trưởng và phát triển nhanh.

phan bon hap thu qua la

Vào thời điểm cây đang bắt đầu ra trái nếu chúng ta bón cho cây một lượng phân Axit humic thì kết quả sẽ rất bất ngờ: Cây triển quả, quả vừa to và đều.
 

ca chua trong chau

Làm tăng sức đề kháng của cây với sâu bệnh và các điều kiện bất lợi như nóng, rét, hạn, úng, chua phèn.
Tăng độ phì nhiêu trong đất : tạo một nguồn dinh dưỡng để cây hấp thụ
 

bon phan humic

Phân Humic Acid Powder có tác dụng kích thích sự sinh trưởng và tăng sức đề kháng của cây; giúp tăng cường sức kháng bệnh cho cây như bệnh nghẹt rễ, lở cổ rễ, đốm lá, sương mai cho cây trồng cạn và các bệnh đạo ôn, khô vằn, vàng lá cho lúa.
Đẩy nhanh quá trình nảy mầm hạt giống: Vào thời điểm các giống cây được ươm để tạo thành cây con thì hạt nẩy mầm chỉ được khoảng 30 đến 50%. Nhưng khi sử dụng phân Axit humic trộn lẫn vào đất để ươm thì độ nãy mầm đạt khoảng 80% đến 90%.

xu ly hat giong voi phan humic

Phân Humic Acid cải thiện bộ rễ cây khỏe mạnh
Làm thức ăn vi khuẩn có ích trong đất
Giảm độ mặn vượt quá trong đất: một số khu vực vùng đất bị phèn các bác không cần phải lo lắng nữa.Đã có phân Axit humic giúp cải tạo lại đất , giảm độ mặn cho đất cây có thể sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh.
Nâng cao khả năng giữ dinh dưỡng của đất
 

​​​​​​​phan-tu-axit-humic-giu-dinh-duong

  • Ngày nay đối với ngành trồng trọt thì phần Axit humic là một sự lựa chọn thông minh cho các loại cây trồng. Không thể phủ nhận tác dụng của phân humic acid trong ngành nông nghiệp.

     

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here