Máy đa năng xịt rụng lá, vệ sinh cây cảnh được Nghệ Nhân Chong Yong Yap tín nhiệm sử dụng

0
207

Đây là loại máy rửa xe sử dụng cho vườn Bonsai phổ biến tại Malaysia, Đài Loan… Để xịt rụng lá, vệ sinh cây cảnh, Làm sạch rong, rêu, nấm mốc, rệp, …xịt bầu rễ khi thay chậu…

Lần đầu tiên Nghệ Nhân Chong Yong Yap qua Việt Nam đã giới thiệu và hướng dẫn sử dụng máy này. Trước đây Không có nhiều người chú ý đến vấn đề vệ sinh cây vì quan điểm ( Cây  mốc meo, rong rêu góp phần làm tăng tính cổ lão, già cỗi của cây). Thời gian gần đây đã có nhiều sự thay đổi, Và nhiều người đã sử dụng.

Ở vườn Vạn Niên Tùng mình thường sử dụng xịt lá cho các loại cây: Sam hương Đài Loan, Mai chiếu thủy, Bông giấy, sếu, vệ sinh lũa duyên tùng…Một năm khoảng 2-3 lần.

Máy phun xịt Bosch Aquatak 35-12 (Hiện nay giá khoảng 2,7 -2,8 triệu ) với động cơ công suất lớn 1500W cho khả năng phun sương và phun tia mạnh mẽ, giúp làm sạch các bề mặt như: nền nhà, trần nhà, xe ô tô, xe máy  —> Các Bạn có thể sử dụng máy này hoặc loại có công suất lớn hơn. Có 1 số mã công suất nhỏ hơn, Máy yếu ko thể tuốt được lá.

Khi mua máy các Bạn chú ý chọn Đầu phun áp lực 3 trong 1 vì đầu vòi này mới có chế độ tia nước xoắn, Dùng để xịt rụng lá cây và vệ sinh cây.

Đầu phun 3 trong 1

Sử dụng máy này về lâu hay bị hỏng đầu phun này hoặc nước bị chảy ra chỗ cò súng. Các Bạn có thể mua phụ tùng thay thế tại trung tâm bảo hành 102 trần phú phường 4 quận 5 tphcm, ĐT 028.3836295

Trường hợp chưa cho nước vào máy các Bạn không khởi động máy vì dễ bị cháy. Dây nối từ máy ra súng cầm tay khoảng 4-5m. Nếu mua dây dài hơn sẽ bị yếu.

Dưới đây là 1 số hình ảnh sử dụng máy rửa xe Bosch để xịt lá và vệ sinh cây cảnh.

Ngoài ra ở nước ngoài còn dùng thêm các phương pháp khác kèm theo là dùng cồn, thuốc lũa quét lên cây phòng trừ nấm, rong rêu…Như cây mai chiếu thủy bên dưới. Không phải là loại MCT đó màu da nó trắng vậy. Mà sau khi xịt sạch được sử lý bằng 1 trong 2 loại trên.

Cần thêm thông tin khác, Các Bạn có thể bình luận ở mục bên dưới. Chúc các Bạn thành công.

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here