Hướng dẫn trồng rau quế vị

0
92

Rau quế vị là loại cỏ tự nhiên mọc hoang dã mọc trên bùn dựa ruộng hay bờ rạch, từ xưa người dân đã biết thu hái rau quế vị dùng như loại rau dân dã. Ngày nay rau quế vị được lên ngôi trở thành loại rau rừng phổ biến không thể thiếu trong món cuốn bánh tráng thịt luộc hay trong các món nướng. Rau quế vị được bán trong các siêu thị hay chợ đã được trồng chứ không còn có nguồn gốc tự nhiên nữa do nhu cầu thị trường ngày càng cao.

Hướng dẫn trồng rau quế vị tại nhà, là một vài kinh nghiệm Trongraulamvuon muốn giới thiêu bạn đọc về cách trồng và chăm sóc loại rau này.

Hướng dẫn trồng rau quế vị
Rau quế vị được nhân giống trong túi bầu

1. Cách lấy giống rau và chọn đất trồng rau quế vị

– Rau giống: Rau quế vị được trồng chủ yếu bằng cách giâm cành, rau quế vị bán tại chợ mua về, ta dùng dao hay kéo bén cắt lấy phần gốc cứng già ( dài khoảng 10-15 cm ) để làm cành giâm, phần ngọn và lá rau thì sử dụng để chế biến thức ăn.

 – Chọn đất trồng rau quế vị: Rau quế vị thích hợp trên đất có độ ẩm cao như đất dinh dưỡng từ phân trùn quế, ghim nhẹ gốc các nhánh rau quế vị giống vào đất dinh dưỡng ở độ sâu 4-5cm, tưới nước nhẹ nhàng vừa đủ ẩm hạn chế không làm lay động gốc rau trồng.( Có thể dùng cây que tạo lỗ rồi ghim gốc rau vào để tránh làm hư các mô ra rễ)

2. Chọn vị trí đặt chậu rau quế vị

Rau quế vị sinh trưởng tốt nơi có ánh sáng mặt trời chiếu vừa phải tránh nắng chiếu gắt vào buổi trưa rau sẽ chậm ra lá mới, cành giâm có thể bị khô héo không thể ra rễ được.

3. Chăm sóc và tưới rau

Nên tưới rau quế vị thường xuyên khi vừa mới trồng để rau mau ra rễ mới, sau vài ngày chỉ cần duy trì tưới một lần trong ngày vì đất dinh dưỡng giữ ẩm rất tốt.

Sau hai tuần gốc rau quế vị sẽ sinh trưởng tốt, các cành non mọc ra có xu hướng bò ngang nên phải chọn chậu trồng có kích thước miệng chậu khá rộng.

Rau quế vị trồng tại nhà không sử dụng phân bón hóa học hay thuốc BVTV, chỉ cần bón thêm đất dinh dưỡng vào mặt chậu sau mỗi lần cắt thu hoạch rau.

Kính chúc các bạn có một vườn rau tại nhà như ý.

 Trongraulamvuon

 

Hướng dẫn trồng rau quế vị

Nguồn: st

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here