Mẹo giữ hoa chậu tươi lâu chưng Tết Bính Thân 2016

0
205

Chọn hoa Tết như thế nào để chưng ngày Tết là vấn đề nhiều chị em quan tâm. Sắp vào mùa, hàng trăm loại hoa Tết đủ các loại bày bán nhộn nhịp. Không định hình trước loại hoa cần mua và kiến thức cơ bản về chúng trước khi mua, sẽ khiến bạn tốn nhiều tiền vào việc mua tràn lan không kiểm soát. Sài Gòn Hoa giới thiệu bạn các mẹo giữ hoa tươi lâu chưng tết Bính Thân 2016, giúp bạn chọn được loại hoa phù hợp và tiết kiệm, mà ngày Tết vẫn rực rỡ.

hoa tet 2014

  1. Chưng hoa Tết nơi phù hợp

Bạn cần chưng hoa hơi thoáng mát nhưng kín gió, tránh xa quạt máy để hoa không bị héo vì mất nước. Ngoài ra, cần tránh những nơi quá nóng như tivi, tủ lạnh, các thiết bị điện khác hoặc ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào để hoa không bị héo úa.

hoa dong tien ngay tet 6

2. Cắt – tỉa bảo quản hoa Tết sau khi mua về

Sau khi mua hoa về, việc đầu tiên là cắt bỏ những cành yếu, các lá úa, gãy dập trong quá trình vận chuyển để tránh lây lan đồng thời mất vẻ thẩm mỹ của chậu hoa. Lưu ý khi cắt cành hư nên cắt sát gốc. Nên tưới nước cho cây hoa mỗi ngày vào lúc sáng sớm, buổi tối nên mang ra ngoài sân để hoa được hứng những giọt sương mai.

giao hoa tet

huong dan tuoi nuoc tieu canh may man

3. Sau đây là cách chọn một số loài hoa thường chưng Tết:

  • Hoa lan Hồ Điệp: Nên tránh những chậu lan lá xanh bóng vì các lá này đều được bôi hóa chất làm xanh lá, sau một thời gian việc quang hợp của lá gặp khó khăn và cây mau chết.

chau lan ho diep ngay tet 1

  • Hoa Thủy tiên: Nên chọn củ trắng to, cành khỏe, lá sẫm màu, nhiều nụ hoa chưa nở và hơi chúi về phía cành.

cach_got_hoa_thuy_tien_de_choi_trong_dip_tet_nguyen_dan_0

  • Hoa Tulip: Chọn các hoa chớm nở, nhụy ở giữa vẫn còn màu xanh lá cây, lá và cánh hoa tươi sáng bóng. Khi thay nước mới cho hoa tulip loại cắt cành, chúng ta nên cho vào nước vài cục đá nhỏ, làm cho nước mát, hoa sẽ tươi được lâu.

hoa Tulip tet

  • Hoa hồng: Các búp đầu hoa tròn trịa, những chiếc lá non không bị rách, phía trên cành không có tì vết, nụ hé nở, trên cành có vài chiếc lá màu xanh thẫm.
  • Hoa lily: Chọn cây có một số hoa hé nở, nụ hoa sẫm màu, không có nhụy vàng rơi vãi, cành lá không bị khô và không lốm đốm vết thâm.

hoa lily tet

  • Hoa Thược dược: Đa số các bông hoa chớm nở, nhụy ở giữa vẫn còn màu xanh lá cây, chưa có phấn hoa.

Chúc các bạn tìm được loại hoa phù hợp và giữ được hoa chưng Tết Bính Thân lâu!

Sài Gòn Hoa

 

Theo: saigonhoa.com

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here