Hướng dẫn chọn hoa trạng nguyên đẹp, khỏe cho mùa giáng sinh

0
171

Bài viết nhằm hướng dẫn cách chọn hoa trạng nguyên đẹp, khỏe cho mùa giáng sinh 2014 sắp đến gần. Với kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây trạng nguyên hơn 6 năm nay, chúng tôi hy vọng bài viết hữu ích cho quý bạn đọc.

1. Chọn một cây khỏe mạnh

chon cay hoa trang nguyen khoe manh

Trạng nguyên khỏe mạnh sẽ có lá màu xanh đậm và lá bắc màu sắc rực rỡ. Ngoài ra còn phải là cây không có dấu hiệu héo hay rủ và không có lá rụng hoặc lá màu vàng.

2. Quan sát cây thật kỹ

chon hoa trang nguyen khoe

Hoa trạng nguyên nên được xem xét đầy đủ – cẩn thận, tốt nhất là nên lấy cây ra khỏi các cây khác để nhìn rõ và phân biệt giữa các loại cây trồng khác. Nó sẽ cao gấp hai và to gấp rưỡi đường kính của chậu cây chứa nó.

3. Kiểm tra lá và đất

kiem tra la cay trang nguyen

Kiểm tra xem đất có ẩm ướt: nếu nó là rất ẩm ướt, nhưng cây trông khô héo, điều này có thể là một dấu hiệu của bệnh thối rễ. Sau đó, quan sát ở mặt dưới của lá để kiểm tra côn trùng như rệp và ruồi trắng. Đừng chọn một cây trạng nguyên có lá đốm vàng.

4. Kiểm tra những bông hoa thật (không phải kiểm tra lá bắc)

kiem tra hoa trang nguyen

Những bông hoa thực sự của cây trạng nguyên có thể được tìm thấy tại vị trí giữa của những chiếc lá màu đỏ, gọi là lá bắc. Chúng cần phải nhỏ, búp tươi với những mẹo nhỏ màu đỏ hoặc màu xanh lá cây. Nếu có một lớp phấn màu vàng bao quanh những bông hoa, điều này có nghĩa là cây trạng nguyên đã trưởng thành lâu và sẽ không kéo dài thời gian chơi cây.

5. Tránh mua cây trạng nguyên được bọc trong giấy hoặc nhựa

mua hoa trang nguyen dep

Có thể là cây trạng nguyên được bọc theo cách này một thời gian truóc đó. Tránh mua loại này vì những chiếc lá trong thời gian dài được bọc lại sẽ bị úa hoặc sớm rụng.

6. Hãy cẩn thận khi mang cây trạng nguyên về nhà

van chuyen hoa trang nguyen ve nha

Điều quan trọng là bạn nên bao bọc trạng nguyên trước khi bạn mang nó về nhà, nếu nhiệt độ bên ngoài thấp hơn 15 độ C. Nếu cây trạng nguyên tiếp xúc với nhiệt độ bên ngoài thấp, thậm chí là một vài phút chúng có thể bị lạnh hoặc thậm chí đóng băng, làm cho lá khô gãy và rụng đi.

Nhà vườn hoặc cửa hàng nơi bạn mua Trạng nguyên sẽ có thể cung cấp cho bạn một số hình thức bao bọc bảo vệ trong suốt quá trình bạn vận chuyển hoa trạng nguyên về nhà. Chỉ cần chắc chắn để loại bỏ lớp bọc bảo vệ ngay sau khi bạn nhận được nhà, nếu không nó có thể gây ra thiệt hại.

Mời quý khách tham khảo vài hình ảnh về cây hoa trạng nguyên:

gio hoa trang nguyen lam qua tanghoa trang nguyen giang sinh 4chau hoa trang nguyen 2

hoa-trang-nguyen-vang-45    hoa trang nguyen da lat 5   chau hoa trang nguyen de ban

hoa trang nguyen 2hoa trang nguyencay hoa trang nguyen

hoa trang nguyen (46)   hoa trang nguyen (35)  hoa trang nguyen (21)

Sài Gòn Hoa

 

Theo: saigonhoa.com

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here