Chăm sóc cây hoa trạng nguyên trong sân vườn

0
269

Hoa trạng nguyên hay còn gọi là hoa noel, hoa nhất phẩm hồng, hoa lá đỏ Mexico,…hoa nở trong thời điểm từ tháng 11 năm nay đến tháng 2 năm sau, là loại hoa đẹp về ý nghĩa và hình dáng. Thường được dùng trồng trong sân vườn bởi màu sắc tươi sáng, hãy cùng tìm hiểu cách tốt nhất để chăm sóc cây hoa trạng nguyên trong sân vườn nhé!

tieu canh hoa trang nguyen 4

Cây hoa trạng nguyên là loại cây chịu được nóng hè nhưng không chịu được giá lạnh của mùa đông, nên trồng cây ở nơi có đủ ánh nắng và duy trì nhiệt độ không dưới 10 độ C. Nếu ngày ngắn, cây sẽ ra hoa với màu sắc rực rỡ vì thế sau tháng 9, từ 5 giờ chiều đến 8 giờ sáng hôm sau tốt nhất nên đặt cây ở nơi tối.

hoa trang nguyen trong san vuon

-Nhiệt độ thích hợp cho cây hoa trạng nguyên trồng sân vườn: Nhiệt độ tốt cho cây hoa trạng nguyên phát triển và đẹp là từ 16 oC đến 22 oC. Nếu nhiệt độ dưới 10 độ, lá rụng và tàn lụi. Hoặc khi nhiệt  độ trên 25 oC thì cây hạn chế sinh trưởng, lá héo úa và chết. Do đó, cần đặt cây ở vị trí thích hợp trong sân vườn để đáp ứng được các yếu tố về nhiệt độ và ánh sáng.

hoa trang nguyen trong san vuon 2

– Tưới nước cây hoa trạng nguyên trong sân vườn: Đối với trạng nguyên không nên tưới phun mạnh lên toàn bộ khu vực trồng hoa trong sân vườn, sẽ làm đất và vi sinh vật hại bắn lên cây, gây hại cho cây. Cần tưới dưới gốc nhẹ. Trạng nguyên không ưa ẩm quá vì vậy 2 – 3 ngày tưới 1 lần tuỳ theo điều kiện thời tiết. Chú ý luôn giữ đất vừa ẩm chứ không ướt.

hoa trang nguyen trong cong trinh 11

Bón phân hoa trạng nguyên trong sân vườn: Hoa trạng nguyên rất nhạy cảm với phân bón, bón phân càng đầy đủ hoa càng đẹp, màu sắc đậm, lâu tàn. Sử dụng loại phân NPK (20:20:20) tan bón cho cây. Định kỳ 1 tháng bón 1 lần.

hoa trang nguyen trong cong trinh

-Ánh sáng thích hợp cho cây hoa trạng nguyên trồng sân vườn: Trạng nguyên là cây có phản ứng với chu kỳ ánh sáng. Điều kiện đòi hỏi để cây ra hoa là mỗi ngày tối thiểu 12h cây phải được để trong bóng tối.

Để có hoa trạng nguyên đẹp cho sân vườn, nên trồng hoa trạng nguyên ở vị trí dưới gốc hoặc trồng viền cùng với nhiều loại cây cảnh sân vườn khác. Tạo nên sự hài hòa trong thiết kế và an toàn cho hoa trạng nguyên. Tránh gió mạnh làm gãy lá, hoa ảnh hưởng đến cây. Sẽ đến thời điểm cây hoa trạng nguyên trong sân vườn bạn không còn lá bắc rụng, chỉ còn trơ lại lá xanh, đừng lo lắng, bởi vì đây là thời gian bạn nên tỉa các bụi cây. Cắt ngọn cây khoảng 10 cm để kích thích cây tiếp tục ra hoa vào mùa sau.

Sài Gòn Hoa

 

Theo: saigonhoa.com

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here