Trồng cỏ trong sân vườn

0
192

Ngày nay, phong cách thiết kế cảnh quan hiện đại được ưa chuộng nhiều người ưa chuộng vì tính đơn giản, tinh tế của nó. Thảm cỏ là một phần không thể thiếu trong bất kỳ cảnh quan sân vườn nào, vì nó tạo được sự kết nối giữa các chi tiết trong khu vườn, làm cho khu vườn trông có vẻ rộng rãi, thoáng đãng,và mang đến một không gian xanh mướt, làm dịu đi cái nắng và mát mắt khi nhìn.

cot den san vuon nang luong mat troi

 

Có thể nhận thấy, hiện nay, có rất nhiều loại cỏ được trồng trong sân vườn như: cỏ nhung, cỏ lông heo, cỏ lá gừng, cỏ xuyến chi, cỏ đậu phộng … Do đó, việc lựa chọn giống cỏ trồng trong vườn cũng không phải là việc đơn giản, Bởi chúng bị chi phối bởi sở thích của gia chủ, diện tích sân vườn, khu vực trồng cỏ, đặc tính của cỏ,…

cum da tang trong cong vien

Sân vườn thiết kế theo phong cách hiện đại khá thanh tao và gần gũi tự nhiên. Không còn là một khoảng sân gạch hoặc bê tông cứng nhắc như trước kia nữa mà thường là sân lát gạch, đá, bê tông kết hợp các loại cỏ trồng, loại cỏ thích hợp là cỏ nhung Nhật hoặc cỏ lông heo.

thiet ke san vuon voi bai co

co trong san thuong

 

Khu vực bên hông nhà thường là lối đi dạo, do diện tích không lớn và dài, hẹp nên thường chỉ nên lát đá làm đường dạo với diện tích nhỏ, phần còn lại thường trồng cỏ, có thể là cỏ lông heo hoặc cỏ lá gừng.

lối đi với những đường đá dọc như một đường dẫn khiến lôi cuốn bước chân bạn

Đối với những biệt thự sân vườn rộng rãi, có thể tạo cả đồi cỏ, hồ nước cho khung cảnh thêm sinh động, những khu đồi thoai thoải thường được phủ những loại cỏ mịn màng, xanh mướt như cỏ nhung, cỏ lông heo trải dài miên man đến tận bờ hồ, và kết thúc với một mảng lớn cỏ lạc, hoặc cỏ xuyến chi.

co nhung (1)

tham co nhung nhat loi di

Đôi khi ta bắt gặp cỏ xuyến chi được phủ kín trong bồn cây dưới một tán cây tầm trung, làm cho tổng thể nhìn bắt mắt hơn.

co xuyen chi (2)

co lac (3)

Sài Gòn Hoa

 

Theo: saigonhoa.com

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here