Tìm hiểu về dây ánh hồng (dây lan tỏi)

0
319

Dây ánh hồng có nguồn gốc ở Nam Mỹ, từ Mexico đến Brazil. Dây ánh hồng phát triển thành một cây dây leo bán gỗ bám vào các thân cây lớn hay giàn leo, hàng rào để leo lên hướng ánh nắng mặt trời. Dây leo ánh hồng sẽ làm đẹp cho vòm cổng, giàn leo nhà bạn thêm sinh động và đặc biệt loài cây này được biết là có khả năng đuổi rắn.

cay anh hong

– Dây ánh hồng là dây thân leo, mọc chậm nhất vào mùa khô, cây phân cành nhiều, cành non mềm, vươn dài, sống dựa hay leo bằng các tua cuốn mảnh ở đỉnh lá, lá có 2 đôi lá phụ, mọc đối, dày, nhẵn, xanh bóng.
cay anh hong

– Dây ánh hồng có hoa màu tím oải hương đậm và mờ dần thành trắng ở cổ họng, khi hoa nở rộng màu tím nhạt dần. Hoa mọc thành cụm lớn, hình ống dài trên chia hai môi nhỏ xếp sát vào nhau thường có 3 chiếc ở mỗi nhánh.

cay anh hong

– Dây ánh hồng là loại cây rất dễ trồng, chỉ cần cắt một đoạn thân rồi giâm (Kinh nghiệm là giâm ngược thân cắt vào nơi đất ẩm rất dễ mọc).

thao bau và trong cay lan toi xuong ho

– Dây ánh hồng sinh trưởng nhanh thích hợp cho việc trang trí cho hàng rào, cổng ngỏ, nhà hàng, biệt thự, công viên…

cay anh hong

– Hoa nở thành từng chùm màu tím hồng đậm, nhạt khác nhau trong cụm hoa trông rất dễ thương.

hoa-lan-toi

cay anh hong

– Dây ánh hồng còn là một loại dược thảo, lá của dây ánh hồng có thể chữa chống rôm, sảy, cảm sốt, giải nhiệt, lá của cây ánh hồng khi nát nồng mùi tỏi nên rất kị rắn.

lan-toi-tim21

– Là loại cây dễ trồng, dễ uốn, mọc khỏe, nảy chồi nhanh. Chăm sóc tốt hoa có thể nở quanh năm nhưng rộ nhất vào khoảng giữa mùa mưa (tháng 09- tháng 12 hằng năm).

hoa-anh-hong-3

– Để cây sinh trưởng tốt thì nên trồng cây ở nơi đủ ánh sáng và thoát nước tốt.day anh hong

Bạn có thể tham khảo thêm cách trồng và chăm sóc dây ánh hồng (Lan Tỏi) qua video sau:

Sài Gòn Hoa 

 

Theo: saigonhoa.com

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here