Tìm hiểu về cây cau Hawaii trồng nội thất

0
190

Giới thiệu chung về cây cau Hawaii.

Tên và Xuất xứ: Cây Cau Hawai

Tên khoa học: Chamaedorea elegans.

HọArecaceae,

Xuất xứHawaii, được phân bố ở Miền Nam – Việt Nam.

Đặc tính, hình thái: Cây mọc bụi, nhỏ, thấp, cao nhất 3m. Cây thân cột thẳng, mọc thành bụi do đẻ nhánh liên tục, vỏ thân màu xanh trắng có đốt đều đặn. Lá kép lông chim mọc sát nhau ở đỉnh thân. Màu xanh bóng đậm. Cụm hoa ở nách lá, dạng chùm bông. Quả chín màu đỏ thường tập trung ở phần giữa thân.

cay cau hawaii

Ứng dụng và ý nghĩa của cây cau Hawaii

Cây cau Hawaii được dân sành cây cảnh đánh giá là một trong những loại cây cảnh đáng để có trong nhà vì đặc tính nổi bật của nó là hấp thu khí độc trong nhà. Cây là lựa chọn ưa thích để trang trí cho những không gian hạn chế chiều rộng bởi dáng cây thẳng đứng, thanh thoát, không xòe tán rộng.

cay cau hawaii

Vì có quả chín đỏ đẹp mắt, lá cây xanh đậm, thân mọc thẳng khỏe khoắn. Cây Cau Hawaii mang lại vẻ ấn tượng cùng cảm giác thư thái, mát lành cho mọi không gian, đặc biệt trong văn phòng, tòa nhà.

Cau Hawaii thuộc họ trúc, mang đậm chất phong thủy ngay từ chính cái tên cây mang lại. Cây giúp xua tan đi những điều không may mắn trong ngôi nhà của bạn.

cay cau hawaii

Hướng Dẫn Cách chăm sóc cây cảnh – Cau Hawaii 

Giai đoạn cây còn nhỏ đòi hỏi phải che bóng, đất thoát nước tốt. Đặc biệt lưu ý cần bón phân lượng vừa đủ để cây con phát triển tốt và đảm bảo.
dsc_0015
Ánh sáng: Cần đặt cây cau Hawaii ở nơi đầy đủ ánh sáng, tránh đặt nơi thiếu sáng sẽ làm cây sinh trưởng kém có thể gây suy yếu và chết cây. Vì vậy, khi dùng làm cây cảnh trong nhà hay cây cảnh văn phòng nên chọn vị trí gần cửa sổ có nhiều ánh sáng để đảm bảo cây phát triển tốt.
chau cay cau hawaii
Nước: Do yêu cầu nước khá cao để sinh trưởng, ra nhánh nên cau Hawaii yêu cầu tưới nước đều, không để đất quá khô. Tưới nước đều đặn để mặt đất ẩm, duy trì độ ẩm cần thiết cho sự thoát hơi nước của lá cây.
cham soc cau hawaii
Sài Gòn Hoa

 

Theo: saigonhoa.com

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here