Tầm Quan Trọng Của Cảnh Quan Cây Xanh Xung Quanh Tòa Nhà

0
139

Những năm gần đây, nước ta đã phát triển không ngừng về kinh tế – xã hội, mức sống của người dân ngày càng được cải thiện. Các khu đô thị, nhà máy, xí nghiệp được xây dựng ngày càng nhiều nhằm đáp ứng nhu cầu việc làm cho người lao động… Tuy nhiên, đi kèm với sự phát triển đó là tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng trầm trọng, gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và cuộc sống con người. Vì vậy, việc tăng cường – cải tạo cảnh quan cây xanh là vô cùng cần thiết, đặc biệt là việc đưa cảnh quan cây xanh đến gần với đời sống hàng ngày là điều không thể thiếu.

=> Tầm quan trọng của cảnh quan cây xanh xung quanh tòa nhà

tam-quan-trong-cua-canh-quan-cay-xanh-xung-quanh-toa-nha

Thực trạng cảnh quan cây xanh xung quanh tòa nhà hiện nay

Khi mức sống của con người được cải thiện, nhu cầu của con người ngày một tăng lên, đặc biệt là nhu cầu về nhà ở và mua sắm. Từ những nhu cầu đó dẫn đến việc các tòa nhà khu chung cư, cao ốc, trung tâm mua sắm được xây dựng ngày càng nhiều.

Cảnh quan cây xanh có tác dụng chuyển đổi carbon dioxide thành khí oxy, mang lại sự sống cho con người, nhưng thực tế hiện nay, cảnh quan cây xanh ở khu đô thị lại ngày càng chật hẹp, thậm chí một số cây lớn tại một số tòa nhà khu chung cư còn bị chặt hạ.

thuc-trang-don-ha-cay-xanh

=> Số lượng cây xanh hiện nay không đủ để chuyển hóa hết các chất độc hại kể cả bồ hóng và bụi.

Xây dựng cảnh quan cây xanh xung quanh tòa nhà có tốt cho môi trường và sức khỏe?

Chúng ta đều biết cây xanh có rất nhiều tác dụng như chuyển hóa khí carbon dioxide thành khí oxy, hút khí độc, tạo bóng mát, trồng làm cảnh quan…

Nhiều nghiên cứu cũng đã cho thấy, tầm quan trọng của cảnh quan cây xanh xung quanh tòa nhà đối với môi trường sống và sức khỏe con người là vô cùng quan trọng. Cảnh quan cây xanh xung quanh tòa nhà là một công cụ hỗ trợ đắc lực, đảm bảo cho việc chuyển đổi khí carbon dioxide thành oxy diễn ra tốt nhất.

cay-xanh-xung-quanh-toa-nha

Cảnh quan cây xanh xung quanh tòa nhà đóng vai trò lớn trong việc giảm thiểu hiệu ứng tăng nhiệt (hiện tượng hiệu ứng nhà kính), vào những ngày nắng nóng, cây xanh hấp thụ ánh nắng mặt trời, làm giảm lượng ánh nắng chiếu xuống các tòa nhà.

=> các tòa nhà có cảnh quan cây xanh xung quanh lúc nào cũng có không khí mát mẽ hơn so với các tòa nhà không có cảnh quan cây xanh xung quanh. Cây xanh hấp thụ ánh nắng mặt trời, làm giảm lượng ánh nắng chiếu xuống các tòa nhà.

canh-quan-xung-quanh-toa-nha

Cảnh quan cây xanh xung quanh tòa nhà giúp giảm tiếng ồn, một lớp phủ cây xanh sẽ giúp ngăn chặn âm thanh, trở thành bức tường cách âm. Đặc biệt, cây xanh làm nhiệm vụ lọc âm thanh hiệu quả nhất là vào ban đêm, giúp cho bạn làm việc hiệu quả hơn khi ở trong tòa nhà có cây xanh.

cay-xanh-xung-quanh-toa-nha-1

Cây xanh luôn được biết đến là lá phổi hô hấp cho không gian sống của con người, vì vậy tòa nhà có cảnh quan cây xanh bao quanh sẽ giúp cho những người làm việc bên trong tòa nhà luôn có một sức khỏe tốt, giảm thiểu các nguy cơ mắc bệnh về tim mạch và phổi, tinh thần luôn trong trạng thái thoải mái.

canh-quan-cay-xanh

Ngoài ra, cảnh quan cây xanh xung quanh tòa nhà còn là một trong những yếu tố đánh giá của một khu đô thị nhân văn, thể hiện văn hóa của khu đô thị đó.

canh-quan-cay-xanh-xung-quanh-toa-nha

Trên là tầm quan trọng của cảnh quan cây xanh xung quanh tòa nhà mà Sài Gòn Hoa muốn chia sẽ đến các bạn, cảnh quan cây xanh xung quanh tòa nhà là một phần không thể thiếu đối với đời sống của chúng ta, vì vậy hãy chung tay bảo vệ cảnh quan cây xanh xung quanh tòa nhà trước tình trạng đang bị thu hẹp hiện nay.

Sài Gòn Hoa.

 

Theo: saigonhoa.com

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here