Những loại cây thích hợp trồng cho nhà máy – nhà xưởng

0
280

Nhà máy hay còn gọi là nhà xưởng là nơi tiến hành sản xuất (chế tạo) các sản phẩm thực tế, vừa là nơi sửa chữa như là kiểm tra, bảo dưỡng, duy tu các máy móc liên quan đến sản phẩm đã có.

Nhằm đảm bảo cho không khí trong lành ở các khu nhà máy xí nghiệp, Sài Gòn Hoa xin trân trọng giới thiệu những loại cây thích hợp trồng cho nhà máy, nhà xưởng.

trong-cay-cau-quanh-nha-may

1/ Cây bóng mát

Cây Dầu rái: là cây ưa sáng, có tốc độ sinh trưởng chậm, thích hợp ở vùng khí hậu nhiệt đới nóng ẩm. Đây là cây thân gỗ lớn, tán lá rộng nên có thể trồng cây lấy bóng mát ở khung viên các nhà máy, nhà xưởng nói chung.

cay dau rai

Khi trồng cây dầu rái cần lưu ý, nên có sự chống đỡ đúng quy cách để đảm bảo cho cây không bị ngã, vì cây còn nhỏ vừa trồng, hệ rễ chưa phát triển hoàn thiện nên không có độ bám cao.

Cây Bàng đài loan: là loại cây ưa sáng, có dáng thẳng, tán đẹp, thích hợp ở những nơi đất giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt, không cần cắt tỉa thường xuyên, cây có lá nhỏ li ti, khi rụng ít gây ô nhiễm nên rất phù hợp để trồng ở khuôn viên các nhà máy nhà xưởng… Tuy nhiên khi trồng cây cần phải cắt xén cành nhánh, tôn tạo cảnh quan cho phù hợp.

cay-bang-dai-loan-ban-si

Cây Sao đen: Là cây gỗ lớn, thân thuôn dài, trên thân có những lằn nứt dọc theo sớ, màu đen, thịt gỗ bên trong có màu hơi đỏ. Lá cây sao đen có hình trái xoan, tán lá có hình chóp, cành nhánh to, dài, có xu hướng nhếch lên trên. Thích hợp trồng trong khuôn viên nhà máy, xí nghiệp để lấy bóng mát, lọc khí bụi, tái tạo cảnh quan xung quanh khu vực.

cay sao den

Cây Giáng hương: là cây có dáng đẹp, hoa thơm được trồng làm cây cảnh, cây bóng mát, có tác dụng thanh lọc không khí, cải thiện ô nhiễm. Vì vậy, rất phù hợp trồng ở khuôn viên các nhà máy, nhà xưởng.

cay-giang-huong-trong-cong-trinh-3

Ngoài ra còn có các loại cây cũng còn nhiều loại cây thích hợp trồng cho nhà máy, nhà xưởng như: cây lim xẹt, cây me tây ….

2/ Cây bụi

Cây Ắc ó: là cây có tốc độ sinh trưởng nhanh, thuộc loại cây ưa sáng, nhu cầu nước trung bình. Là loại cây có khả năng chống chịu sâu bệnh tốt, mọc khỏe, nhân giống bằng giâm cành không đòi hỏi chăm sóc nhiều.

cay ac o

Thường dùng trồng viền trong các công trình cảnh quan, tạo hàng rào chia ranh giới những khu vực cần thiết… vì đây là loại cây có thể cắt tỉa tạo dáng dễ dàng.

Cây Chuỗi ngọc: là loài cây công trình thường dùng làm cây trồng viền – cây trồng nền trong cảnh quan trường học , công  viên nói chung và cảnh quan khuôn viên nhà máy nhà xưởng nói riêng.

cay chuoi ngoc 3

Cây mắt nai hay còn gọi là cây mắt nhung với sắc thân, lá – màu đỏ tím đẹp, thường được trồng viền hay tạo thảm trang trí cảnh quan. Mắt nhung/ mắt nai là một trong những cây trồng viền – cây trồng nền phổ biến cho công trình cảnh quan cây xanh đô thị.

hoa va mau la cay mat nai

Bên cạnh đó cũng có một số loại cây thích hợp trồng cho nhà máy, nhà xưởng như: cây chuối mỏ két, cây chuối hoa, cây chiều tím, cây đông hầu …

3/ Cây phủ nền:

Cỏ lá gừng: được sử dụng nhiều trong cảnh quan để trồng phủ nền trong công viên, sân vườn, trường học, đường phố, nhà máy, nhà xưởng… Cỏ lá gừng dễ trồng và chăm sóc nên được sử dụng phổ biến.

la co la gung thai lan

Cỏ lông heo: với một kết cấu bề mặt xanh thường được dùng trồng phủ nền các khu vực đồi, bãi trống, giữa các loại đá và xung quanh ao hồ… Lá cỏ lông heo hình kim nhỏ nên tạo thảm mịn màu xanh đẹp.

co long heo giong

Cây xanh luôn là vấn đề được quan tâm, đặc biệt, đối với môi trường trong các xí nghiệp, nhà máy nhà xưởng thì đây lại càng là vấn đề được quan tâm bậc nhất. Hy vọng qua bài viết “những loại cây thích hợp trồng cho nhà máy, nhà xưởng” có thể phần nào giúp cho các chủ nhà máy nhà xưởng trong việc lựa chọn loại cây phù hợp cho khuôn viên nhà máy của mình.

Sài Gòn Hoa.

 

Theo: saigonhoa.com

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here