Hướng Dẫn Trồng Và Chăm Sóc Cây Trúc Bách Hợp

0
325

Cây trúc bách hợp được khá nhiều người ưa chuộng làm cây trồng nội thất. Sài Gòn Hoa hướng dẫn cách trồng và chăm sóc loại cây này.

vuon cay truc bach hop

*Cách trồng cây trúc bách hợp.

Trúc bách hợp có thể nhân giống bằng cách tách bụi hoặc giâm cành và trồng nguyên cây. Cây có khả năng sinh trưởng tốt, lá cây xanh tươi nếu chăm sóc kĩ lưỡng.

*Cách chăm sóc cây trúc bách hợp.

  • Cây trúc bách hợp chịu ánh sáng bán phần, nên thường được sử dụng để trồng nội thất, tuy nhiên nên phơi nắng cây 2-3 tiếng /ngày để cây có thể phát triển tốt hơn.
  • Cây cần lượng nước trung bình, chỉ cần tưới 1-2 lần/tuần. Tưới vừa đủ, tránh ngụp úng, tràn lên bề mặt cây trồng.
  • Nếu trồng cây trong chậu thì 3-4 tháng đổi chạu một lần. Khi đổi lưu ý lấy đi một phần đất cũ thay hỗn hợp đất mới sạch, có độ dinh dưỡng phù hợp, có thể bón thêm ít phân đầu trâu.
  • Nếu trồng ngoài đất, phải đảm bảo đất giàu dinh dưỡng, thoáng khí và thoáng nước. Bổ sung dinh dưỡng kịp thời cho cây bằng cách trộn thêm phân hữu cơ, tro trấu để tạo độ xốp và mùn cho đất.

*Phòng trừ sâu bệnh.

Cây trúc bách hợp rất dẽ mắc bệnh đóm nâu. Bệnh do nấm Cercospora arachidicola gây nên. Khi phát hiện cây có triệu chứng mắc bệnh này, tiến hành xử lý ngày, bằng cách phun thuốc trừ nấm. Có thể dùng Carbenzin; Anvin, Bavisan 50 WP : 10-15 ml/bình 8 lít nước, hoặc pha chế theo hướng dẫn trên bao bì, phun toàn bộ khu vực và trên cây Trúc bách hợp (bao gồm cả cây trồng, giá thể và không gian xung quanh).

cay truc bach hop

hang cay truc bach hop

Sài Gòn Hoa

 

Theo: saigonhoa.com

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here