Hướng Dẫn Chăm Sóc Cây Huy Hoàng

0
117

 

cay huy hoang trang tri van phong

Cây huy hoàng là một loài cây có lá đẹp thường dùng trồng chậu trang trí văn phòng, sảnh, khách sạn, nhà hàng… Cây huy hoàng mang ý nghĩa tốt lành và thanh lọc không khí trong phòng.

Cách chăm sóc cây huy hoàng:

Cây huy hoàng có tốc độ sinh trưởng nhanh. Cần phải quan tâm chăm sóc để cây phát triển bền vững theo thời gian.

Cây huy hoàng có thể chịu được ánh sáng dù là bán phần hay hoàn toàn. Mỗi tuần ít nhất nên 1 lần đưa cây ra đón ánh sáng, liên tục trong 2h vào buổi sáng từ 7h đến 9h, điều này sẽ tốt cho việc hấp thụ ánh náng mặt trời cây dễ quang hợp, phát triển hơn.

cay huy hoang

Thường xuyên cắt tỉa loại bỏ những cành, nhánh, lá bị già nua, héo vàng, rễ bị ngập úng. Như vậy sẽ giúp các phần còn lại của cây phát triển tốt, tránh sâu bệnh cũng như giúp cây có điều kiện để ra lá và rễ mới.

cay huy hoang cay van phong

Đối với cây huy hoàng trong nước thì cây có nhu cầu nước trung bình, tuy nhiên bạn nên quan tâm đến lượng nước trong chậu để thay nước kịp thời cũng như bổ xung lượng nước bị hao hụt. Khi phát hiện nước trong bình không còn trong suốt mà nổi bọt, chuyển màu vàng thì nên thay nước cho cây. Ngoài ra, chúng ta còn có thể trang trí thêm cho cây huy hoàng trong nước bằng cách cho thêm vào các hạt ngậm nước các màu, hoặc rửa sạch sỏi trắng rồi cho vào, tạo nên sự sinh động cho chậu cây.

cay huy hoang 2

Đặc điểm hình thái:

Cây huy hoàng dạng khóm, dọc sườn thân lá có màu trắng xanh nhạt, Gân lá có màu đỏ, cây là loài cây thân thảo, sống lâu năm, khi tăng trưởng có chiều cao từ 20-150 cm. Các lá thay thế cho thân cây, lá cây hình quả trứng, màu xanh, vàng hoặc đỏ có lốm đốm. Có hoa mọc kín đáo có màu trắng hoặc màu xanh.

Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn có nhu cầu mua hàng:

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

ĐC VP: 74/2/1D, Đường 36, Tổ 4, Khu phố 8, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, Tp. HCM
Telephone:     (08) 3720 3389
Website:    https://saigonhoa.com
E-mail:     saigonhoa@gmail.com

cay huy hoang

 

Sài Gòn Hoa

 

Theo: saigonhoa.com

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here