Hoa – cây cảnh và cái duyên với nhân viên kinh doanh!

0
287

Người xưa có câu:

“Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ

 Vô duyên đối diện bất tương phùng.”

Đúng là khởi nguồn của vạn sự luôn bởi một chữ duyên. Và câu chuyên nghề nghiệp của tôi cũng vậy. Tôi vốn là một sinh viên trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh theo học chuyên ngành Cảnh quan và kỹ thuật hoa viên. Theo như nguyện vọng, sau này ra trường tôi sẽ là một kỹ sư cảnh quan, đem kiến thức về thực vật làm đẹp cho không gian sống của mọi người, mọi nhà.

Hoa cây cảnh

Nhưng dường như trong cuộc sống luôn có những bất ngờ mà ta chẳng thể nào lường trước được, tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ không làm nghề nhiệp chuyên ngành mình học. Song hiện tại, tôi đang là một nhân viên kinh doanh hoa cây cảnh của Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa.

Sài Gòn Hoa là một môi trường mới khác biệt hoàn toàn với định hướng nghề nghiệp ban đầu của tôi. Ở đây, cuộc sống và công việc của tôi dường như được thú vị hơn rất nhiều. Trong cuộc sống bộn bề này còn gì thích thú hơn là được làm việc theo đam mê của bản thân, bạn sẽ luôn được tiếp xúc với màu xanh cây cối, màu sắc rực rỡ của vô vàn loài hoa thơm, đẹp mắt,…

Công việc của một nhân viên kinh doanh hoa- cây cảnh không phải lúc nào công việc cũng diễn ra một cách thuận buồm xuôi gió.

Nó không chỉ đòi hỏi biết rõ đặc tính sản phẩm, nắm bắt tốt nhu cầu khách hang mà còn đòi hỏi sự tương tác, phối hợp chặt chẽ với các bộ phận khác. Tôi luôn trong tư thế thích nghi với mọi sự biến đổi.

Vì không phải là công việc chuyên ngành do đó khởi đầu của tôi hết sức ngây ngô, có những lúc gặp nhiều khó khăn, đã có lúc tôi muốn bỏ cuộc. Nhưng rồi những niềm vui khi được khách hang gửi phản hồi tích cực về sau khi nhận hàng, dù chỉ là một tin nhắn rất đơn giản “em ơi, cây của chị ra hoa rồi”, hay “em ơi, chị nhận được cây rồi đẹp quá!”,…đã đang là niềm động lực để tôi nỗ lực hơn nữa.

Là một nhân viên kinh doanh hoa cây cảnh, tôi không chỉ đơn thuần bán một cái cây, một chậu hoa,…mà tôi đang bán niềm vui, cái đẹp đến cho mọi người- Và có lẽ đây là cái duyên nghề của tôi!

Cảm ơn Sài Gòn Hoa

 

 

Theo: saigonhoa.com

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here