Giải mã loại cây mang tên phú quý

0
219

Cây phú quý tên tiếng Anh là Aglaonema Red

Tên khoa họcAglaonema hybrid ‘Pride of Sumatra’,

Là một giống cây lai có nguồn gốc từ Indonesia. Cây phú quý có thể trồng trong đất lẫn trồng thủy canh. Cây thường dùng trang trí nội thất, trang trí văn phòng, bàn làm việc

cay phu quy

Cây phú quý có thân cây màu trắng hồng, lá cây xanh bóng đôi khi ửng vàng, viền ngoài của lá là màu đỏ chạy bao quanh lá, mang ý nghĩa của sự giàu sang và ý thức cầu tiến trong cuộc sống.

cay phu quy (3)

Tên khoa học của nó có nguồn gốc từ các loại từ Hy Lạp có nghĩa sáng, đẹp. Trong phong thủy, cây phú quý mang ý nghĩa may mắn, tốt lành. Ngoài ra đây là loại cây được đề cập trong bảng báo cáo của NaSa về thực vật trồng trong nhà có tác dụng lọc sạch không khí, hấp thụ chất hữu cơ dễ bay hơi gây bệnh cho con người, giảm bớt khói bụi.

cay phu quy

Với sự kết hợp hài hòa giữa màu xanh lá với viền đỏ sẽ rất thích hợp cho trang trí nội thất sang trọng với ý nghĩa phong thủy độc đáo mang tên “Phú Quý”, đây cũng là nét riêng của loại cây này mà không thể nhầm lẫn với bất kỳ cây nào khác.

cay phu quy chau tron
Bộ rễ cây Phú quý to khỏe với thật nhiều rễ con dài khoảng 4-6cm màu trắng ngà ( trồng khoảng 02-03 tháng thì rể cây sẽ chuyển sang màu xanh non).Cây đẻ nhánh rất nhanh, chiều cao toàn bộ cây là khoảng: 35-40cm. Với tốc độ sinh trưởng nhanh, tượng trưng cho sự phú quý, tài lộc, may mắn của gia chủ luôn sinh sôi nảy nở.

cay phu quy

Sài Gòn Hoa

 

Theo: saigonhoa.com

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here