Dùng sỏi đá để trang trí sân vườn và những điều cần lưu ý

0
412

Sỏi đá là vật liệu vốn thuộc Thổ, giữ vai trò chủ đạo trong Ngũ Hành, luôn mang đến cảm giác bền vững, an toàn. Chính vì thế, ngày nay, việc đưa sỏi vào trang trí sân vườn ở cũng là một điều rất hợp lý!

Tuy nhiên, một vài gợi ý sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và tránh những điều bất lợi khi lựa chọn sỏi, đá cuội để trang trí sân vườn bạn nhé !

soi trang trang tri san vuon

Rải đá, sỏi một cách thích hợp sẽ có tác dụng làm tăng sự tao nhã cho sân vườn. Tuy nhiên, khi số lượng đá quá nhiều và có những hình dáng kì quái thì ngôi nhà trở thành vùng đất suy vi tĩnh mịch, gây nhiều điều bất lợi cho gia chủ.

da cuoi va soi trong san vuon

Theo phong thủy truyền thống, rải quá nhiều đá sẽ làm tiêu hao hơi khí của đất, khiến cho đá tràn ngập âm khí, gây tổn hại dương khí.

soi tao loi di

Vào mùa hè, sau khi phơi nắng, đá sẽ giữ lại và phản xạ nhiệt khá nhiều trong sân vườn. Nếu vườn được rải hoặc lát quá nhiều đá, nhất là đá phiến thì nhiệt độ không khí ở độ cao cách mặt đất 1m có thể lên tới 50 độ.

soi lot san vuon dep

Mặt khác, đá hấp thu lượng nhiệt rất lớn nhưng khả năng tản nhiệt lại rất chậm. Do đó, ngay cả đến đêm đá vẫn còn nóng, dễ khiến người sống trong ngôi nhà đó thấy ngột ngạt dẫn đến tức thở, gây cảm giác bực bội khó chịu.

soi xanh den

 

Đá lát, rải ngoài sân vườn nếu có lẫn “quái thạch” như những vân đá, hòn cuội có hình thù giống người, cầm thú, hoặc trước cửa nhà có tấm đá dài chắn đường sẽ gây ảnh hưởng tới tâm lý người qua lại.

soi den khong bong

Trong sân vườn lát hoặc rải quá nhiều đá, thì khi bước bàn chân sẽ cảm thấy khó chịu, không thoải mái. Vào mùa mưa, nếu trong vườn rải quá nhiều đá cuội sẽ gây tích tụ, ứ đọng, cản trở sự bay hơi của nước, làm tăng độ ẩm. Do đó, khi thiết kế sân vườn với nhiều đá cuội, cần bố trí hệ thống thoát nước hợp lý.

soi vang

Do đó, khi lựa chọn phương án rải hoặc lát đá cuội và sỏi cần chú ý đến yếu tố kích thước của sỏi, đá cuội. Tránh lát quá dày, quá nhiều loại. Bên cạnh đó, nên trồng xen kẽ các loại hoa, cỏ, cây cảnh để sân vườn trở nên mềm mại nhưng không kém phần độc đáo

soi lot duong di

soi tao da dam buoc

Sài Gòn Hoa

 

Theo: saigonhoa.com

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here