Cây thông noel độc đáo từ cây tùng bách tán

0
266

Cây thông Noel có nguồn gốc từ nước Ðức vào thế kỷ 16. Đây là loại cây sống trong khí hậu khắc nghiệt nhưng vẫn giữ được dáng vẻ mạnh mẽ, vững chãi và màu xanh vĩnh cửu. Dần dần hình ảnh của loài cây này xuất hiện thường xuyên hơn và nó được coi là trung tâm của lễ hội, nơi mọi người cùng nắm tay nhau nhảy múa xung quanh cây thông được trang trí công phu cả bên trong và bên ngoài bằng hoa hồng, táo và giấy màu.

cay thong noel

Ngày nay, gần đến dịp Noel, người ta thường sắm một cây thông và trang trí lên đó những ngôi sao, những quả châu, dải kim tuyến lấp lánh, hoa…

trang tri cay thong noel van phong

cay thong noel 2

Ở Việt Nam, hình ảnh cây thông noel xuất hiện khắp các nẻo đường biểu trưng cho một mùa giáng sinh rộn ràng, báo hiệu những ngày cuối cùng của một năm. Do địa hình, khí hậu và một vài yếu tố khác mà cây thông tươi không phổ biến như các nước phương tây mà thay vào đó là mô hình cây thông hay cây thông giả.

hoan thanh trang tri tieu canh noel

Hiện nay, một số loại cây có hình dạng giống cây thông đang được sử dụng rộng rãi trong mùa giáng sinh. Một trong số đó là cây tùng bách tán, với đặc điểm tán hình tháp, phân tầng riêng biệt, cây chịu được bóng râm vài ngày nếu trang trí trong mùa lễ.

cay-tung-bach-tan-trong-chau
Vào dịp giáng sinh tùng bách tán được xem là cây thông noel, đem trồng vào chậu, dùng những vật trang trí như chuông, quả châu, món quà noel để tô điểm thêm cho cây.

hoan-tat-cay-thong-noel-tu-tung-bach-tan

hoan-thien-cay-thong-noel

Cây tùng bách tán thường trồng ở hai bên cửa ra vào ở tòa nhà, văn phòng để tạo tư thế uy nghi, vững chải, khí thế, nên đây cũng là một lợi thế để tận dụng trang trí giáng sinh cho công ty, văn phòng.

tan-cay-tung-bach-tan

Nếu đã có sẵn cây tùng bách tán, chỉ cần một chút thời gian và sự khéo léo bạn hoàn toàn tạo cho mình một cây thông noel hoành tráng đấy!

cay-thong-noel-tu-tung-bach-tan

Cây thông được xem là biểu tượng của niềm hy vọng và sức sống mới trong lễ hội đón chào năm mới.

Cùng xem một vài hình ảnh cây thông noel từ cây tùng bách tán trước khi bắt tay vào công việc trang trí cây như này cho riêng mình nhé !

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

cay-thong-giang-sinh-tu-tung-bach-tan

treo-den-led-len-cay-tung-bach-tantung-bach-tan-lam-cay-thong

cay tung bach tan lam cay thong noel

Xem thêm cách trang trí  Cây tùng thơm trang trí giáng sinh 

Xem thêm cách trang trí  Cây thông noel từ hoa trạng nguyên 

Sài Gòn Hoa

 

Theo: saigonhoa.com

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here