Cây Phượng Vĩ Cây Xanh Công Trình Đẹp

0
166

Cây phượng vĩ là cây công trình được trồng phổ biến trên khắp các con phố, trường học, khuôn viên biệt thự,…Phượng vĩ là cây có thân gỗ to, tán rộng và lá dày đặc tạo bóng râm trong điệu kiện nhiệt đới. Cây ra hoa thành chùm rất đẹp, hoa lớn, màu đỏ tươi với cánh tràng có cuống dài, phiến rộng, trong đó có cánh lớn màu cam đỏ và các các vạch đốm màu trắng.

phuong vi cay trong cong trinh

Phượng vĩ có những đặc tính như sau :

  • Tốc độ sinh trưởng trung bình. Cây tái sinh hạt và chồi đều mạnh, có thể phát triển tốt trên mọi loại địa hình: ven biển, đồi núi, trung du. Cây thuộc loại ưa sáng, mọc khoẻ, phát triển nhanh, không kén đất, rất dễ gây trồng.
  • Cây ưa sáng, phát triển tốt nếu đất giàu dinh dưỡng. Hệ rễ lớn dễ gây tổn hại tới đường và các công trình công cộng. Thân giòn dễ gãy cần được bảo vệ trước gió.

Cây phượng vĩ còn gắng liền với hình ảnh tuổi học trò e ấp, với mối tình đầu ngây thơ. Vu vơ với chiếc giỏ xe chở đầy hoa phượng, hay xé từng cánh hoa ép vào trang sách, trang vỡ để làm kỉ niệm. Trồng phượng vĩ còn có ý nghĩa chúc thành công trong con đường học vấn, thi cử.

hoa cay phuong vi

Sài Gòn Hoa cung cấp giống cây trồng phượng vĩ trồng công trình. Liên hệ : 0837203389 để được tư vấn.

cay phuong vi cong trinh

Sài Gòn Hoa.

 

 

 

Theo: saigonhoa.com

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here