Cây Ngũ Gia Bì Cho Văn Phòng Thêm Sang Trọng

0
191

Cây ngũ gia bì hay còn gọi là ngũ gia bì xanh, sâm non, cây chân chim, là loại cây được nhiều khách hàng chọn lựa làm cây xanh văn phòng thêm sang trọng.

cay ngu gia bi xanh

Cây ngũ gia bì có chiều cao từ  1,3 – 1,8 mét, tán lá từ 30 – 35 cm thích hợp ở  đặt ở tiền sảnh, phòng làm việc cá nhân hay phòng họp. Cây có lá xanh mướt, một nhánh lá chia làm nhiều lá nhỏ ( từ 6 đến 8 lá), dạng lá kép trông giống như chân chim, tạo hình độc đáo. Ngũ gia bì um tùm lá xanh trên thân gỗ có nhiều rễ và nhánh. Tạo hình bên ngoài thu hút nhiều ánh nhìn.

cay ngu gia bi xanh

la ngu gia bi cam thach

Khi đặt trong phòng làm việc, ngũ gia bì có thể phát triển tốt không cần quá nhiều ánh sáng, có khả năng chịu lạnh tốt, nhu cầu nước trung bình. Chính vì vậy cây ngũ gia bì rất dễ chăm sóc và phù hợp cho giới văn phòng bận rộn, không có nhiều thời gian chăm sóc cây nhưng vẫn có được không gian xanh và đẹp với loại cây này.

cay ngu gia bi de ban

Tùy vào diện tích và không gian của mỗi văn phòng mà chúng ta chọn một chậu cây sao cho phù hợp nhất. Ví như tiền sảnh công ty rộng nên chọn những cây đã thâm niên. Dáng to cổ thụ, nhiều lá, đặt tại trung tâm, tạo được sức gợi. Hay trong văn phòng làm việc chọn cây có tầm trung, lá xanh non, tạo sự tươi mới.

cay ngu gia bi xanh 1

cay ngu gia bi cam thach

Ngũ gia bì có nhiều loại để bạn lựa chọn như: ngũ gia bì cẩm thạch, ngũ gia bì xanh, ngũ gia bì bonsai…

cay ngu gia bi bonsai

chau ngu gia bi

Ngoài sự sang trọng ở vẻ bề ngoài ngũ gia bì còn là loại cây thuốc quý thuộc họ nhân sâm. Có tác dụng chữa được nhiều loại bệnh nên cây rất được coi trọng.

Sài Gòn Hoa

 

Theo: saigonhoa.com

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here