Cây hồng lộc, mang đến những ý nghĩa tốt lành

0
304

Tên khoa học: Syzygium oleinum, Syzygium campanulatum
Họ thực vật: Myrtaceae (Sim).
Nguồn gốc xuất xứ: Các nước Châu Á nhiệt đới.
Phân bố ở Việt Nam: Miền nam Việt Nam.
Hồng lộc với những chồi non màu hồng xen lẫn cành lá tươi tốt, mang ý nghĩa về may mắn và tài lộc đến với gia chủ và người thân.

hong loc

Cây hồng lộc với những lộc non mơn mởn màu đỏ hoặc vàng cam bắt mắt, là cây cảnh lá thường được trồng trang trí sân vườn, cảnh quan nhà máy, công viên, biệt thự, dọc lối đi, dải phân cách.

cay hong loc

Cây hồng lộc ra hoa nhiều có màu trắng xòe ra trong giống với hoa mận, mọc trên cuống dài, đài hợp thành chén, quả mọng nhỏ, khi chín có màu đen trong giống như quả sim và có thể vì vậy mà cây được xếp vào họ Sim.

qua hong loc

hoa hong loc

Đặc điểm cây hồng lộc: Cây gỗ bụi, nhẵn, phân cành nhánh nhiều. Lá dạng trái xoan dài, tù ở gốc gần như không cuống, đầu thuôn nhọn, nhẵn, lá già xanh bóng lá non có màu đỏ – hồng đến vàng rất đẹp. Hoa trên cuống dài, đài hợp thành chén, tràng màu trắng mịn. Quả mọng. Lộc non của nó bao giờ cũng có màu đỏ thắm, màu đỏ vỏ cua hay màu vàng cam. Lúc đó cây càng rực đỏ hấp dẫn. Hồng lộc là một loài cây bụi thường xanh, cành nhánh nhiều, mọc hơi chếch, tạo thành vòm tán hình trứng hay bầu dục

cay hong loc tren day phan cach

Cây hồng lộc có tốc độ sinh trưởng nhanh, có bộ lá bóng đẹp và nảy nhiều chồi, vì vậy cây được ưa trồng làm cảnh hay trang trí công trình với mong muốn đem lại nhiều may mắn.

la cay hong loc

Với lá mang màu hồng như đem lộc đến cho mọi người, cây Hồng lộc là một trong những loại cây cảnh đô thị ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Đặc biệt, trồng chúng sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp và cho sân vườn và đô thị một bộ dạng tươi mới.

cay la trang cay hong loc

 

Cây Hồng Lộc được chọn trồng có lẽ trước hết là cái đẹp của cây. Cái quý của Hồng Lộc là ở chồi, lộc non có màu đỏ đúng như tên gọi của nó…. Quả đúng, cây Hồng Lộc còn tạo được sức hấp dẫn lớn ở người mua nhờ tên gọi. Vì người mua ít nhiều cũng mong được điều, như tên gọi của cây kiểng lá. “Hồng” vừa có nghĩa là “lớn”, như “hồng ân, hồng phúc, hồng đức” vừa có nghĩa là “màu hồng”, như “hồng ngọc, hồng kỳ, hồng tâm”. “Lộc” vừa có nghĩa là “chồi non” vừa có nghĩa “lộc, của trời cho”. Như vậy, Hồng Lộc là “lộc lớn hay lộc đỏ”, nghĩa nào cũng tốt cả, đều là niềm mong ước của mọi người, mọi giới….

cay hong loc nuoc ngoai

Sài Gòn Hoa

 

Theo: saigonhoa.com

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here