Cây Cảnh Để Bàn Dễ Chăm Sóc Lại Đẹp Dành Cho Những Người Bận Rộn

0
151

Cây cảnh để bàn luôn mang lại cho chúng ta sự thỏa mái về tinh thần, giảm căn thẳng, cũng như tạo không khí cho không gian bạn _tràn đầy sức sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian để chăm sóc các loại cây trong khi cuộc sống bây giờ ai quá bận rộn. Dưới đây là các loại cây để bàn dễ chăm sóc lại đẹp dành cho những người bận rộn.

1.CÂY CỌ TA.

Cây cọ ta thích nghi khá tốt với mọi điều kiện sống, từ khô hạn cho đến môi trường ẩm ướt, từ môi trường đá sỏi cộc cằn đến đất màu mỡ, bởi vậy việc chăm sóc cho cây khá dễ dàng. Cây Cọ Ta thích nghi tốt với ánh sáng toàn phần hoặc bán phần, lúc cây còn nhỏ thì cần che bóng nhẹ bởi vậy khi đưa cây vào nội thất, để bàn làm việc.

cay co ta db1

2.CÂY CAU TIỂU TRÂM.

Cau tiểu trâm không khó chăm sóc, cũng không yêu cầu ánh nắng nhiều, bạn có thể để trong nhà cả một thời gian dài. Tuy nhiên cần chú ý tưới nước hằng ngày nếu trồng trong đất, thay nước vài ngày 1 lần nếu trồng trong nước, và hàng tuần cho ra ánh nắng mặt trời khoảng 15-30 phút để đủ năng lượng cho cây sản sinh chất diệp lục.

CAY CAU TIEU TRAM_1

3.CÂY KIM PHÁT TÀI

Cây kim phát tài với ý nghĩa tốt đẹp lại dễ dàng chăm sóc để cây phát triển tốt và cho hoa. Cây chịu bóng bán phần, tránh ánh nắng trực tiếp. Mỗi ngày tưới nước 1 lần, với cây để bàn nên hạn chế tưới nước, chỉ tưới khi nào cảm thấy cây hơi khô và thực sự cần nước. Hàng tuần cho cây tiếp xúc với ánh sáng mặt trời từ 15-30 phút.

CAY KIM PHAT TAI DB

4.CÂY MAY MẮN TÀI LỘC

Cây may mắn tài lộc là cây để bàn đẹp, mang ý nghĩa may mắn tài lộc. Cây không tốn quá nhiều công chăm sóc của bạn, chỉ mỗi tuần 2 lần nhúng ngập nước cây từ 5-10 phút, để nơi mát mẻ là được. Cây nhỏ nhắn, xinh xắn, dễ thương giúp bạn vui vẻ hơn trong những lúc căng thẳng mệt mỏi.

bo 3 cay man may qua cau

cay may man tai loc de ban lam viec

5. CÂY THANH TÂM

Cây thanh tâm được nhiều người chơi cây cảnh biết đến bởi đặc tính dễ trồng, dễ chăm sóc và thích hợp để trang trí không gian nội thất gia đình hay văn phòng. Cây mang ý nghĩa phong thủy là giúp bình lặng tâm hồn, xua tan những điều không hay trong cuộc sống.

cay thanh tam

6.CÂY TRƯỜNG SINH.

Cây trường sinh có khả năng sinh tồn mạnh mẽ, cây có sức chống chịu cao, lá cây luôn xanh tốt, và cây có thể sinh sống rất lâu. Không khó để bạn có thể biết cách chăm sóc loại cây này. Cây Trường sinh ưa độ ẩm cao vì thế bạn cần chú ý cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho cây, độ ẩm khoảng 80%. Tưới nước 1 – 2 ngày/lần tuỳ vào tuỳ vào độ ẩm đất, bạn cũng có thể sử dụng vòi phun dạng sương để tăng độ ẩm đất và không khí. Cây ưa bóng bán phần, cây ưa bóng mát bởi vậy hạn chế tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. khoảng 2 ngày cho cây ra tiếp xúc với ánh sáng nhẹ khoảng 2 tiếng là được.

cay truong sinh

7.CÂY TRẦU BÀ ĐẾ VƯƠNG ĐỎ

Cây trầu bà đế vương đỏ có khả năng thanh lọc không khí tốt, mang ý nghĩa phong thủy. Cây để bàn đẹp, dễ chăm sóc: Vào mùa khô nắng nóng, có thể tưới nước ngày 1 lần. Vào mùa mưa trời mát mẻ có thể 3 ngày tưới một lần. Giữ cho đất ẩm và tơi xốp, không để đất bị khô hoặc bị úng sẽ ảnh hưởng tới sự tươi xanh của lá và sự phát triển của cây.

cay trau ba de vung do de ban

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để chọn cho mình những cây để bàn ưng ý trong danh mục cây để bàn từ Sài Gòn Hoa này nhé.

Sài Gòn Hoa

 

 

Theo: saigonhoa.com

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here