Cây bàng đài loan thích hợp cho việc trồng và tạo cảnh quan

0
258

Cây Bàng Đài Loan còn có tên là Bàng lá nhỏ, có tên khoa học: Bucida molineti hoặc Terminalia molineti, tên tiếng Anh là Madagascar almond. Có Nguồn gốc xuất xứ: Bahamas, cây phân bố rộng rãi từ Madagascar đến Senegal, Ethiopia, Kenya, Somalia, Tanzania, Uganda.

bang dai loan

Cây được du nhập vào Việt Nam trong khoảng thập niên vừa qua. Cây Bàng Đài Loan được trồng chủ yếu ở công viên, đường phố một số tỉnh thành Nam Bộ. Hiện nay, cây Bàng Đài Loan được giới thiệu trồng làm cây bóng mát và tôn tạo cảnh quan trên khắp cả nước.

hang cay bang dai loan

Những lý do cây Bàng Đài Loan được lựa chọn tôn tạo cảnh quan, trồng nhiều ở công viên, trường học, công viên, khu du lịch ?

Đầu tiên, cây Bàng Đài Loan có ưu điểm là tán lá đẹp, lá và quả nhỏ khi rụng ít gây ô nhiễm hơn hẳn bàng, do đó đỡ tốn nhân lực quét dọn mà vẫn đảm bảo cảnh quan môi trường. So với cây bàng thông thường, cây bàng Đài Loan nhìn đẹp mắt hơn nhiều bởi tán lá xếp tầng, đều đặn hình tháp.

cay bang dai loan

Ngoài ra, đây là một loài cây gỗ nhỏ, rụng lá vào mùa thu hay mùa đông, cao từ 10m đến 20 m. Hơn nữa, vòm tán cây Bàng Đài Loan không quá lớn, không chiếm không gian nhiều, thích hợp cho việc trồng trên những vỉa hè hẹp, sân vườn, khu vực có diện tích hạn chế.

bang dai loan cong trinh

Bên cạnh đó, bàng Đài Loan là loại cây ưa sáng, giàu chất dinh dưỡng, thoát nước tốt, không cần cắt tỉa thường xuyên. Cây phù hợp với điều kiện thời tiết khí hậu ở miền Nam nước ta.

bang dai loan lai

Sài Gòn Hoa

 

Theo: saigonhoa.com

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here