8 cách trang trí sân vườn phổ biến

0
264

1  Trang trí những khóm hoa

Bạn muốn khu vườn trông lãng mạn và sinh động hơn thì chúng ta có thể trang trí bên cạnh những khóm hoa một chậu nước nhỏ hoặc là những bình gốm.

khom hoa dua can 2

cay hoa chuoi mo ket trong thanh khom

chau hoa sung

2  Trồng loại cây có tán nhỏ

Sở dĩ chúng ta trồng những loại cây có đặc tính như thế sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn không bị che khuất, âm u… Với loại cây có tán cây nhỏ chúng ta sẽ không mất nhiều thời gian để chăm sóc chúng và tiết kiệm được khá nhiều không gian của khu vườn.

quan cafe trang tri tieu canh nuoc

thay doi canh quan san vuon voi cay la gam 4

canh quan toa nha

3  Đặt không gian thư giãn vào sân vườn

Một việc rất quan trọng là bố trí một bộ bàn ghế nhỏ, có thể là ghế đá, hoặc ghế gỗ… ở giữa khu vườn của bạn để tiện việc nghỉ ngơi, uống trà hay đọc sách báo…

gan gui thien nhien canh quan

Ngoài ra, bạn có thể đặt một chiếc xích đu ở một góc nào đó trong khu vườn. Nhớ rằng, hãy lựa chọn màu sắc hợp lý để cho khu vườn của bạn trông ấn tượng hơn.

tu van thiet ke canh quan khu nghi duong 3

4  Hàng rào cây

Bạn cũng có thể tô điểm cho hàng rào quanh sân vườn bằng cách trồng cây và dây leo theo các mặt đứng. Việc trang trí hàng rào theo kiểu này vừa tận dụng không gian vừa tạo được các mảng xanh đa dạng cho ngôi nhà.

phun thuoc chitosan trong canh quan

day than lan trong hang rao

cay tigon trong hang rao

5  “Ấn tượng” với khu vườn treo

Còn gì tuyệt hơn nếu chúng ta sở hữu một khu vườn treo những chậu hoa đa màu sắc. Với cách bài trí đẹp mắt chắc chắn khu vườn của bạn sẽ trông thu hút rất nhiều.

chau treo hoa lan

6  Thiết kế một hồ cá nhỏ

Khu vườn của bạn sẽ trở nên sinh động hơn nếu chúng ta đặt một bể cá nhỏ ở bất kỳ nơi nào mà bạn muốn. Và chúng ta có thể đặt chúng ở dưới hàng rào với những chậu hoa nhiều màu sắc. Như thế sẽ làm cho khu vườn đẹp hơn và tiết kiệm được không gian.

san-vuon-tieu-canh-nho-9

7  Treo những chậu hoa nhỏ trên hàng rào

Khu vườn của bạn không đủ lớn? Và bạn muốn tiết kiệm diện tích của khu vườn thì đây có lẽ là một trong những cách mà nhiều người thường hay nghĩ đến. Bạn có thể tô điểm cho khu vườn của mình bằng cách đặt hoặc treo những chậu hoa nhỏ trên hàng rào.

hang rao voi hoa dong tien

chau hoa co chan treo hang rao cong

chau hoa anh thao treo hang rao

Bạn có thể sử dụng những chậu hoa có nhiều màu sắc cũng những kiểu dáng lạ mắt để góp phần tô điểm cho khu vườn của bạn. Tuy nhiên, bạn đừng nên đặt chúng cố định ở một vị trí nào đó vì rất có thể bạn muốn di chuyển chúng để tạo sự mới lạ cho khu vườn của mình.

8  Kết hợp giữa cổ điển và hiện đại

Không cần phải tường rào bằng sắt hay được xây theo kiểu mẫu hiện đại mà chỉ cần một hàng rào bằng gỗ, hoặc tre được thiết kế lạ mắt kết hợp cùng với những giỏ hoa treo đầy màu sắc cũng mang lại vẻ đẹp vừa cổ điển, hiện đại nhưng không làm mất đi vẻ đẹp tao nhã của ngôi nhà bạn.

hang rao 3hang rao 54

Sài Gòn Hoa

 

Theo: saigonhoa.com

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here