5 dụng cụ làm vườn cơ bản để chăm sóc vườn

0
154

Với nhiều người, làm vườn và trồng cây là những công việc thú vị. Nếu bạn cũng đang nghĩ đến việc có một mảnh vườn nho nhỏ xinh đẹp do chính bàn tay mình chăm sóc, bạn có thể tham khảo những dụng cụ làm vườn cơ bản mà Sài Gòn Hoa sẽ giới thiệu.

Tùy theo quy mô, kinh nghiệm và sở thích của từng người, sẽ có nhiều dụng cụ được thêm vào hoặc thay bằng những món cải tiến hơn, tuy nhiên với những người ” tập sự” thì ắt hẳn không thể thiếu những dụng cụ dưới đây:

so sp dung cu lam vuon
6 dụng cụ làm vườn cơ bản để chăm sóc vườn

1/ Bay và xẻng:

dung cu lam vuon garden tools

Bộ dụng cụ làm vườn mini

 

Đây là 2 dụng cụ làm vườn giúp bạn đào đất để trồng mọi loại cây bạn ưa thích. Chúng rất dễ tìm mua với đủ loại chất liệu, kích cỡ cũng như giá thành khác nhau. Thông thường khi sử dụng xong nhiều người hay cắm bay hoặc xẻng xuống đất. Tuy nhiên thói quen này làm chúng mau chóng bị rỉ sét do hơi ẩm bốc lên từ đất làm kim loại bị ăn mòn.

dung cu trong cay hang rao
2/ Cuốc:

cuoc lam vuon
Đừng quên dụng cụ quan trọng này khi đi mua sắm cho khu vườn của bạn bởi các bước đầu tiên như làm đất, đắp luống hoặc cải tạo đất vườn, làm cỏ đều cần tới sự hỗ trợ của cuốc

bo dung cu cuoc xeng
3/ Kéo tỉa/ kềm cắt cành:

keo tia canh 190V

Bạn sẽ cần tỉa cành, tỉa bớt lá úa, tỉa bỏ phần cây chết… Kéo tỉa cành là dụng cụ chuyên dụng và không nên được thay thế bằng các loại kéo thường. Kéo thường có xu hướng làm dập phần nhánh bị cắt đồng thời khiến công việc cắt các nhánh lớn gặp khó khăn hơn do đó cần đến kìm cắt cành, giúp các đường cắt gọn mà thân cây không bị dập.

su dung keo tia canh cay SF 8

keo cat cay

4/ Cào đất:

cao dat lam vuon

Cào đất là dụng cụ giúp bạn đánh  tơi bề mặt đất, đồng thời dọn dẹp lá khô rụng trong khu vườn của bạn. Dụng cụ này đặc biệt cần thiết khi bạn trồng các loại cây lớn và các loại cây hay thay lá.

cao dat
5/ Bình tưới nước:

binh tuoi nuoc

Tưới nước là nhiệm vụ hằng ngày giúp cây sinh trưởng và phát triển. Bạn sẽ cần một chiếc thùng tưới vừa đủ cho khu vườn của mình. Nếu vườn rộng, bạn có thể thay thế thùng tưới bằng vòi dài để tưới nước. Nếu bạn muốn trồng cây từ hạt giống, bạn nên trang bị bình tưới phun sương vì cây non khá yếu nên việc tưới nước mạnh từ vòi sẽ khiến cây dễ bị chết.
chinh voi binh nuoc de tuoi cay may man

tuoi nuoc chau cay de ban

Có 5 dụng cụ làm vườn cơ bản trên, ắt hẳn hỗ trợ rất nhiều cho những người mới “vào nghề”. Có chúng công việc chăm sóc vườn, cây cảnh trở nên đơn giản và thú vị hơn trong mắt những thợ làm vườn không chuyên.

Sài Gòn Hoa chúc Bạn có một khu vườn xinh xắn, tươi tốt và luôn duy trì được màu xanh của chúng nhé!

 

Theo: saigonhoa.com

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here