4 yếu tố cần lưu ý khi chọn cây xanh trong nhà

0
144

 Cây xanh đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo nên môi trường xanh, thanh lọc không khí và mang đến giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà. Để sở hữu những chậu cây xanh tươi tốt và tôn lên gu thẩm mỹ của gia chủ, cần chú ý những yếu tố sau:

Tính hài hoà giữa màu sắc và không gian trong phòng.

Điều quan trọng cần hướng tới là không gian thiên nhiên khiến con người thoải mái và tăng thêm sự gắn bó giữa các thành viên trong gia đình. Chọn cây xanh nên là những loại cây xanh tốt, có nhiều mầm lộc phù hợp với môi trường sống ít ánh sáng trực tiếp và chịu bóng râm.

cay dai phu gia noi that

Vị trí đặt cây rất quan trọng 

Đơn cử như bạn đặt cây chanh hoặc cam ở cửa ra vào mang lại sự thịnh vượng. Để cây xanh ở phía Đông hoặc Đông Nam của phòng mang lại may mắn.

cay cau hawaii trong van phong

Đặt 1 cây lớn ở lối đi giữa cửa trước và cửa sau giúp tăng cường sức khỏe và tiết kiếm tiền bạc (cây có tác dụng làm giảm luồng khí luân chuyển).Sử dụng 1 khóm gồm 3 cây có hoa, đặc biệt là hoa màu đỏ trên lối đi vào cửa trước nhà sẽ thúc đẩy sự thịnh vượng. Cây cao không bao giờ được đặt giữa nhà…

cay-bach-ma-hoang-tu-dien-vi

Chú ý đến hình dáng của cây

Cây có lá to bản hoặc hình tròn thường tốt hơn các cây lá nhọn và cứng. Sử dụng những cây có lá tròn, mềm sẽ giúp tạo ra bầu không khí tĩnh lặng.

chau treo cay am kiem trang tri nha o

Các cây có gai sắc như xương rồng chỉ nên trồng ngoài nhà. Những giỏ cây treo mang lại sự mềm mại. Nên tránh các loại cây thô nhám, xù xì, gai góc.

cay chuoi ngoc treo trang tri

Tính thuận tiện:

Không nên trồng các loại cây quá lạ hay quá khó tìm; cũng không nên quá để ý đến quy mô không gian.

 cay sanh noi that
 Sài Gòn Hoa

 

Theo: saigonhoa.com

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here